Việt Sơn Construction

Hệ Thống Gas Công Nghiệp Dành Cho Trường Học, Quán Ăn

Trong bài viết này, Việt Sơn Cons sẽ đi vào chi tiết về các đặc điểm, ưu điểm và quy định của hệ thống gas công nghiệp dành cho trường học và quán ăn, nhằm cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích cho việc áp dụng, quản lý hệ thống này.

Giải Pháp Gas Công Nghiệp Hiện Đại cho Các Cơ Sở Giáo Dục và Nhà Hàng
Giải Pháp Gas Công Nghiệp Hiện Đại cho Các Cơ Sở Giáo Dục và Nhà Hàng

Vai trò hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp là một mạng lưới gồm các ống dẫn, van, các thiết bị gas, được thiết kế để vận chuyển khí gas từ các bình chứa đến các bếp nấu trong nhà bếp công nghiệp. Hệ thống này đáp ứng nhu cầu nấu nướng với khối lượng lớn và đa dạng các món ăn.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

 • Hệ thống gas công nghiệp giúp tối ưu hóa việc sử dụng khí gas, giảm thiểu tình trạng rò rỉ hoặc hao hụt gas do lửa không đều. Trong trường hợp sự cố, việc ngắt gas tại van trung tâm an toàn và dễ dàng xử lý.
 • Hệ thống gas công nghiệp có độ an toàn cao nhờ áp suất trong đường ống thấp (0,1 kg/cm2), giúp giảm nguy cơ cháy nổ, bảo vệ sức khỏe cho nhân viên nhà bếp.
 • Hệ thống này giúp giảm chi phí vận hành nhờ vào độ bền cao, hoạt động ổn định, an toàn của hệ thống gas.
 • Người dùng có thể kiểm soát lượng gas tiêu thụ thông qua các đồng hồ đo chuẩn xác, giúp quản lý nguồn nhiên liệu hiệu quả.
 • Hệ thống đảm bảo cung cấp gas liên tục với công suất ổn định, tối ưu hóa mức tiêu thụ gas.
 • Hệ thống gas công nghiệp giảm bớt lao động, công sức trong quá trình vận hành, giúp tiết kiệm chi phí nhân công cho nhà hàng, khách sạn và các bếp ăn công nghiệp.
Tối Ưu Hóa Quá Trình Sản Xuất với Hệ Thống Gas Công Nghiệp
Tối Ưu Hóa Quá Trình Sản Xuất với Hệ Thống Gas Công Nghiệp

Đặc điểm các hệ thống tại trường học, nhà hàng, khách sạn

Các hệ thống sẽ được lắp đặt bình gas 45kg. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, vỏ bình làm từ thép chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế và quy định của Tiêu Chuẩn Việt Nam. Bình gas 45kg có khả năng chịu áp lực cao khi chứa và chuyên chở gas. Bình gas đã được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định và cấp giấy chứng nhận an toàn, đủ điều kiện lưu thông trên toàn quốc.

 • Kho gas (trạm gas trung tâm): Đây là nguồn cung cấp gas cho cả hệ thống, bao gồm bồn chứa gas hoặc giàn góp các bình gas công nghiệp. Một số thiết bị khác đi kèm như máy hóa hơi, van khóa an toàn, và van điều áp.
 • Các thiết bị trung gian: Bao gồm các thiết bị dẫn khí gas từ kho gas đến các thiết bị trong nhà bếp như đường ống dẫn, dây gas, van ngắt, và đồng hồ đo lưu lượng.
 • Các thiết bị đảm bảo an toàn: Bao gồm bộ thiết bị báo ngắt gas tự động (đầu dò gas, điều khiển trung tâm, van ngắt tự động) và bộ thiết bị giám sát áp suất.
Lợi Ích Khi Sử Dụng Hệ Thống Gas Công Nghiệp
Lợi Ích Khi Sử Dụng Hệ Thống Gas Công Nghiệp

Những quy định về hệ thống gas công nghiệp

Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp được tính toán dựa trên công suất tiêu thụ và tuân thủ các quy chuẩn quốc gia, ngành LPG, áp suất sử dụng thiết bị cuối cùng, lưu lượng cần cung cấp, cũng như các yêu cầu về an toàn theo tiêu chuẩn thiết kế.

Thi công hệ thống gas cần tuân thủ tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN 7441:2004) về hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại nơi tiêu thụ và quy chuẩn QCVN 07-2010/BXD về thiết kế lắp đặt.

Các bộ phận, thiết bị trong hệ thống gas công nghiệp cần đảm bảo an toàn:

 • Hệ thống xả: Có hệ thống xả khí khi áp lực hệ thống vượt quá 17kg/cm2.
 • Báo cháy: Được trang bị tủ điện báo cháy, đầu báo rò rỉ khí gas, van điện từ đóng ngắt, và hệ thống xuất tín hiệu báo cháy.
 • Van khóa: Phải lên được nhiều phương án vận hành cho hệ thống gas liên tục với các vị trí đặt van cao áp, trung áp, hạ áp.
 • Vật liệu: Phải đáp ứng tiêu chuẩn về vị trí đặt kho gas theo tiêu chuẩn PCCC TCVN 7441:2004.
 • Vị trí lắp đặt: Phải đảm bảo thông gió tốt và tiện lợi cho việc thay tháo bình gas hay nạp gas bồn chứa
Vai Trò Quan Trọng của Hệ Thống Công Nghiệp
Vai Trò Quan Trọng của Hệ Thống Công Nghiệp

Xem thêm: 

Bình luận

Bài viết liên quan

 • Phương Pháp Lắp Đặt, Thi Công Hệ Thống Gas Trung Tâm

  Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Gas Trung Tâm Tại Miền Nam

  Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống gas trung tâm nhưng chưa nắm rõ được những ưu điểm cũng như tìm đơn vị lắp đặt phù hợp. Không cần tìm thêm nữa chúng tôi – Công ty Gas Tân Việt Sơn là đơn vị gia công chuyên lắp đặt cung cấp hệ thống gas trung […]

 • Gas bồn

  Làm Sao Để Phát Hiện Rò Rỉ Gas Để Khắc Phục?

  Nhiều người đã và đang sử dụng gas trong đời sống hàng ngày cũng như tại các đơn vị sản xuất. Nhưng lại rất ít người biết cách phát hiện rò rỉ gas. Đây là vấn đề mọi người nên đặc biệt quan tâm để tránh gặp các sự cố cháy nổ làm ảnh hưởng […]

 • Bình gas Taviso

  Tân Việt Sơn Cung Cấp Hệ Thống Gas Công Nghiệp Đạt Chuẩn

  Hiện nay, hệ thống gas công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Nhưng khách hàng thường không biết chọn đơn vị nào uy tín. Thì hãy đến Tân Việt Sơn để được cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công hệ thống gas đạt chuẩn chất lượng. Cùng tìm hiểu […]

 • Gas bồn công nghiệp

  Bạn Đã Hiểu Về Bồn Chứa LPG Chưa?

  Nhắc đến gas bồn công nghiệp thì chắc chắn mọi người cần tìm hiểu về bồn chứa LPG. Để biết được bồn chứa là gì? Cấu tạo cũng như công dụng của chúng trong hệ thống gas. Để hiểu rõ hơn và chọn được loại bồn chứa chất lượng. Để đảm bảo đáp ứng nhu […]

 • Hệ thống gas bồn

   Có Nên Đầu Tư Hệ Thống Gas Công Nghiệp Hay Không?

  Hệ thống gas công nghiệp có mức chi phí lớn nên nhiều đơn vị đắn đo không biết có nên đầu tư không? Để đưa ra được quyết định có nên đầu tư không thì cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: mục tiêu kinh doanh của bạn, điều kiện thị trường, và […]