Việt Sơn Construction

Decor Nhà Cũ Đẹp Như Mới

Ngôi nhà của bạn đã xuống cấp do thời gian dài sử dụng. Bạn chưa muốn xây lại muốn xây dựng lại nhưng cũng không muốn sống trong không gian cũ kỹ. Decor nhà cũ thành nhà mới là lựa chọn thích hợp. Cùng tìm hiểu về Decor nhà là gì? Làm gì để hô biến ngôi nhà cũ thành mới? Chi phí có cao không? Cũng như các ý tưởng Decor nhà để mọi người có thể sở hữu ngôi nhà mới bắt mắt.

Decor nhà cũ là gì? Có nên Decor lại hay xây nhà mới?

Decor được hiểu theo nghĩa gốc là trang trí. Nguồn gốc của từ “Decor” bắt nguồn từ “decorate” trong tiếng anh. Decor nhà cũ nhằm cải thiện, sắp xếp để nâng cao giá trị thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng cho không gian sống. Décor nhằm mục đích mang lại sự mới mẻ, độc đáo, tránh nhàm chán.

Nhiều người thắc mắc có nên Decor lại nhà cũ hay xây nhà mới. Câu trả lời là tùy vào nhiều yếu tố mà chúng ta đưa ra những lựa chọn phù hợp. Nếu nhà lâu năm đã xuống cấp nhiều thì nên xây mới. Còn đối với những ngôi nhà muốn thay đổi phong cách thì Decor là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên tắc cần biết trong Decor nhà

Decor luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều người, nhưng để đem lại hiệu quả tốt thì cần đảm bảo những nguyên tắc trong nghệ thuật trang trí Decor. Dưới đây là những nguyên tắc chuẩn mọi người cần biết để việc Decor nhà cũ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nguyên tắc cân bằng trong không gian

Trong thiết kế dù không gian lớn hay nhỏ, đều cần đảm bảo sự cân bằng về chiều cao, chiều rộng không gian, sự phân bổ màu sắc cần hài hòa… Để tạo nên một không gian có tính thẩm mỹ cao, thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình.

Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Nhịp điệu là quy luật lặp đi lặp lại trong thiết kế ở những vật dụng nội thất, hình ảnh trang trí… Tất cả ý tưởng trang trí cần được lặp lại hơn 3 lần để tạo sự đồng nhất, và mang tính nghệ thuật chứ không phải gây rối mắt, mất thẩm mỹ.

Tạo điểm nhấn ấn tượng

Trong một thiết kế nội thất cần có những điểm nhấn để tạo sự thu hút cho không gian. Nhưng chú ý không nên có quá nhiều điểm nhấn mà cần có bố cục rõ ràng với vài điểm nhấn có chủ đích làm sáng bừng không gian.

Quy luật tương phản phản

Sự tương phản trong decor là nguyên tắc tuyệt vời không thể nào thiếu được. Sự tương phản tạo nên thiết kế bắt mắt nhờ tông màu nóng, lạnh khác nhau. Hay sử dụng những đường nét thẳng và cong, những hình khối lớn và nhỏ, không gian rộng và hẹp… Đó là những điều giúp tạo nên không gian sống tuyệt vời.

Quy luật tương xứng

Tương phản cần thiết, nhưng quy luật tương xứng cũng cần được kết hợp để tạo nên hài hòa cho ngôi nhà. Trong Decor yêu cầu mọi thành phần phải có một liên hệ với nhau, giữa hình dạng và kích thước để tạo nên sự cân bằng nhất định. Giúp các thiết kế có sự liên kết với nhau chứ không bị rời rạc.

Một số chất liệu được sử dụng trong Decor nhà

Để có thể Decor nhà đẹp, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng thì cần kết hợp nhiều vật liệu với nhau. Dưới đây là một số vật liệu thường được sử dụng trong Decor nhà như: thép không gỉ, gương, kính, crom, đồ gỗ sơn bóng hoặc sơn bóng gương, khảm trên gỗ, các loại gỗ quý, đã cẩm thạch…

Để việc Decor nhà đem lại hiệu quả thì cần phải kết hợp thêm nhiều vật liệu để trang trí cho không gian sống thêm sinh động.

Đồ nội thất

Những món đồ nội thất được lựa chọn trong phong cách nghệ thuật với các kiểu dáng đơn giản, hay những mẫu nội thất hiện đại tùy vào phong cách thiết kế để tạo nên không gian tuyệt vời.

Vải trang trí

Vải được sử dụng trong nghệ thuật trang trí decor với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Vải là vật liệu trang trí không cần thiết kế quá cầu kỳ nhưng mang tính nghệ thuật cao.

Thảm lót sàn

Thảm lót sàn được sử dụng cũng khá giống với những tấm vải, những thiết kế thường có xu hướng theo lối trừu tượng của những đá hoa sen hoặc màu màu trắng. Những họa tiết trên thảm lót sàn là điểm nhấn thể hiện được phong cách Decor nhà cũ theo ý thích của khách hàng.

Decor nhà cũ với đèn trang trí

Đèn cũng được sử dụng nhiều trong trang trí, thường những mẫu đèn thủy tinh trắng với kiểu dáng từ cổ điển cho đến hiện đại cho mọi người lựa chọn. Đèn luôn mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian sống.

Hoa và tranh trang trí

Hoa với trang cũng là những lựa chọn cho không gian sống thêm sinh động. Vừa đem đến khung cảnh bắt mắt nhờ sự nhẹ nhàng, lãng mạn của hoa và tranh.

Quy trình cải tạo nhà cũ đúng chuẩn tại Việt Sơn Construction

Bạn muốn thay đổi không gian sống theo phong cách mới thì đến với Việt Sơn Construction để nhận được quy trình làm việc chuyên nghiệp đem lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là quy trình của chúng tôi đe re biến ngôi nhà cũ thành mới hoàn toàn.

Đánh giá hiện trạng nhà hiện tại: Có đội ngũ nhân viên đến tận nơi để khảo sát, nắm rõ hiện trạng, tình hình thực tế. Xác định được mức độ xuống cấp, chi phí cải tạo nhà cũ như thế nào để có thể đưa ra các phương án phù hợp.

  • Lên kế hoạch chi tiết và báo giá sau khi khảo sát có số liệu đầy đủ. Tiến hành lên kế hoạch chi tiết từng hạng mục. Và báo giá để khách hàng có sự điều chỉnh cho phù hợp.
  • Ký hợp đồng: Sau khi đã thống nhất bản vẽ chi tiết, báo giá thì tiến hành ký hợp đồng
  • Tiến hành thi công theo đúng thiết kế, luôn có đội ngũ giám sát để đảm bảo chất lượng cho từng công trình.
  • Nghiệm thu công trình và thanh lý hợp đồng là bước cuối cùng trong quy trình của chúng tôi

Nếu muốn mặc bộ áo mới cho ngôi nhà của mình thì liên hệ với Việt Sơn Construction ngay. Bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ từ A-Z. Với dịch vụ Decor nhà cũ chất lượng, giá cả hợp lý và luôn sáng tạo mang nét riêng cho từng ngôi nhà.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế khác cho không gian sống chất lượng nhất:

 

Bình luận