Việt Sơn Construction

Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Gas Trung Tâm Tại Miền Nam

Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống gas trung tâm nhưng chưa nắm rõ được những ưu điểm cũng như tìm đơn vị lắp đặt phù hợp. Không cần tìm thêm nữa chúng tôi – Công ty Gas Tân Việt Sơn là đơn vị gia công chuyên lắp đặt cung cấp hệ thống gas trung tâm, mang đến cho bạn những mức giá tốt nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn có một hệ thống gas trung tâm hoạt động ổn định và tiện lợi nhất!

Ưu Điểm Của Hệ Thống Gas Trung Tâm
Ưu Điểm Của Hệ Thống Gas Trung Tâm

Hệ thống gas trung tâm là gì?

Hệ thống gas trung tâm là một hệ thống gas tích hợp được lắp đặt tại các khu dân cư, chung cư, hoặc các cơ sở thương mại như siêu thị. Được xem là giải pháp toàn diện nhằm đảm bảo cung cấp khí gas hiệu quả cho nhiều căn hộ, đơn vị hoặc khu vực trong một khu đô thị hoặc tòa nhà.

Hệ thống cấp gas trung tâm bao gồm trạm gas trung tâm, các thiết bị dẫn gas đến từng đơn vị sử dụng, cùng các thiết bị an toàn. Trạm gas trung tâm thường bao gồm các bồn chứa gas hoặc các bình gas đấu song song, máy hóa hơi, các thiết bị điều áp như van điều áp cấp 1, van an toàn, thiết bị báo rò rỉ gas, cùng nhiều thiết bị khác.

Các thiết bị dẫn gas đến từng căn hộ hoặc đơn vị sử dụng bao gồm đường ống dẫn, tủ điều khiển, van điều áp, van ngắt, hệ thống báo rò rỉ. Các thiết bị báo an toàn của hệ thống gas trung tâm bao gồm các đầu dò gas và cảm biến gas phòng nổ kết nối với bộ điều khiển trung tâm để tự động đóng ngắt van gas khi phát hiện có sự cố gas.

Thiết Kế Và Lắp Đặt Hệ Thống Gas Trung Tâm
Thiết Kế Và Lắp Đặt Hệ Thống Gas Trung Tâm

Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống gas công nghiệp trung tâm

Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống gas công nghiệp trung tâm bao gồm:

 • Tuân thủ các tiêu chuẩn, thông tư, nghị định đã được ban hành tại Việt Nam về lắp đặt hệ thống gas.
 • Thảo luận, xác định các yêu cầu tiêu chuẩn từ các đơn vị nước ngoài nếu cần thiết trước khi ký kết hợp đồng.
 • Tìm hiểu và áp dụng các Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) liên quan đến hệ thống gas, như thông tư, nghị định về cấp phép sử dụng và thi công lắp đặt hệ thống khí hóa lỏng.
 Tuân Thủ Quy Định Kỹ Thuật Khi Lắp Đặt Gas Trung Tâm
Tuân Thủ Quy Định Kỹ Thuật Khi Lắp Đặt Gas Trung Tâm

Lý do cần lắp đặt gas trung tâm

Lắp đặt hệ thống gas trung tâm mang lại nhiều ưu điểm đáng chú ý:

 • Không cần phải mất chi phí đặt cọc vỏ bình, giúp giảm bớt các khoản chi phí ban đầu cho việc sử dụng gas.
 • Với việc nhập gas trực tiếp từ nơi sản xuất, hệ thống gas trung tâm thường có giá bán thấp hơn so với gas bán lẻ thông thường trên thị trường.
 • Hệ thống cung cấp gas qua mạng đường ống cho phép cấp gas lên cao các khu chung cư, trung tâm thương mại cao tầng thuận tiện và linh hoạt hơn.
 • Người dùng không cần lo lắng về việc hết gas và phải thay bình, vì hệ thống gas trung tâm cung cấp gas ổn định mà không cần đổi bình.
Phương Pháp Lắp Đặt, Thi Công Hệ Thống Gas Trung Tâm
Phương Pháp Lắp Đặt, Thi Công Hệ Thống Gas Trung Tâm

Trong khi đó, với bình gas dân dụng cung cấp khí gas cơ bản nhưng vẫn gặp phải một số hạn chế như phải mất chi phí đặt cọc vỏ bình, giá bán có thể biến động và không linh hoạt trong vận chuyển lên các tầng cao bằng thang máy.

Bình luận

Bài viết liên quan

 • Gas bồn

  Làm Sao Để Phát Hiện Rò Rỉ Gas Để Khắc Phục?

  Nhiều người đã và đang sử dụng gas trong đời sống hàng ngày cũng như tại các đơn vị sản xuất. Nhưng lại rất ít người biết cách phát hiện rò rỉ gas. Đây là vấn đề mọi người nên đặc biệt quan tâm để tránh gặp các sự cố cháy nổ làm ảnh hưởng […]

 • Bình gas Taviso

  Tân Việt Sơn Cung Cấp Hệ Thống Gas Công Nghiệp Đạt Chuẩn

  Hiện nay, hệ thống gas công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Nhưng khách hàng thường không biết chọn đơn vị nào uy tín. Thì hãy đến Tân Việt Sơn để được cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công hệ thống gas đạt chuẩn chất lượng. Cùng tìm hiểu […]

 • Gas bồn công nghiệp

  Bạn Đã Hiểu Về Bồn Chứa LPG Chưa?

  Nhắc đến gas bồn công nghiệp thì chắc chắn mọi người cần tìm hiểu về bồn chứa LPG. Để biết được bồn chứa là gì? Cấu tạo cũng như công dụng của chúng trong hệ thống gas. Để hiểu rõ hơn và chọn được loại bồn chứa chất lượng. Để đảm bảo đáp ứng nhu […]

 • Hệ thống gas bồn

   Có Nên Đầu Tư Hệ Thống Gas Công Nghiệp Hay Không?

  Hệ thống gas công nghiệp có mức chi phí lớn nên nhiều đơn vị đắn đo không biết có nên đầu tư không? Để đưa ra được quyết định có nên đầu tư không thì cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: mục tiêu kinh doanh của bạn, điều kiện thị trường, và […]

 • Gas bồn

  Khi Nào Nên Lắp Đặt Bồn Chứa Gas Công Nghiệp?

  Hiện nay, gas công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi. Bồn gas công nghiệp hay còn được nhiều người gọi là bồn chứa LPG được áp dụng rất phổ biến trên nhiều lĩnh vực hiện nay như dân dụng, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, trong công nghiệp chế biến thực phẩm,… Nhưng nhiều […]